สุโขทัย เอฟซี

สุโขทัย เอฟซี (สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุโขทัย)

สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2552 ปัจจุบัน สุโขทัย เอฟซี บริหารงานโดย บริษัท สุโขทัยฟุตบอลคลับ จำกัด มี สมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตนักการเมืองชื่อดังของสุโขทัย เป็นประธานสโมสร และ สมชาย ชวญบุญชุม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ผลงานฤดูกาล 2018

  • ไทยลีก 2018 - อันดับ 11

ผลงานฤดูกาล 2017

  • ไทยลีก 2017 - อันดับ 15

ผลงานฤดูกาล 2016

  • แชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2016 ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ ชลบุรี เอฟซี
  • ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

ผลงานที่ผ่านมาของ สุโขทัย เอฟซี

  • 2552 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2009 (เหนือ) - อันดับ 7
  • 2553 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2010 (เหนือ) - อันดับ 9
  • 2554 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2011 (เหนือ) - อันดับ 14
  • 2555 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2012 (เหนือ) - อันดับ 14
  • 2556 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2013 (เหนือ) - อันดับ 3
  • 2557 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2014 (เหนือ) - อันดับ 1 ได้สิทธิเข้าแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ลีก และสามารถเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ
  • 2558 - ไทยลีกดิวิชั่น 1 2015 - อันดับ 3 ได้สิทธิเลื่อนชั้นไปแข่ง ไทยลีก
  • 2559 - ครองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2016 ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ ชลบุรี เอฟซี (ยุติการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ ครองแชมป์ร่วมกัน) ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

สนามเหย้า : สนามทุ่งทะเลหลวง

สนามทุ่งทะเลหลวง มีความจุผู้ชม 8,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย

รายชื่อนักฟุตบอล: สุโขทัย เอฟซี

ไทยลีก ฤดูกาล 2016 เลกแรก

  • 1 ยุทธภูมิ ศรีไชย (GK)
  • 2 เสมอภาค ศรีนนท์
  • 3 วิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์
  • KATANO HIROMICHI - คาตาโนะ ฮิโรมิชิ
  • 5 ยุทธพงษ์ ศรีละคร
  • DAVID MARTIAL BAYIHA NGAN - ดาวิด บายีฮา
  • 7 พรปรีชา จารุนัย
  • 10 JOHN BAGGIO - จอห์น บาจโจ้
  • 11 กฤษณ เกษมกุลวิไล
  • 13 ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด
  • 14 พงศกร สีรอด
  • 15 โกศวัต ว่องไวลิขิต
  • 16 รัชนาท บำรุงชาติ
  • 17 สุริยกานต์ ฉิมจีน
  • 18 ปิยะชาติ ศรีมะเรือง
  • 21 อลงกรณ์ ทองจีน
  • 23 สราวุธ กองลาภ (GK)
  • 24 สุทน กุลมัย
  • 25 ศักดรินทร์ มิ่งสมร
  • 26 ศตวรรษ บรรดาศักดิ์
  • 27 DIOUF BIREME - ดิยุฟ บีรัม
  • 28 วิชิตชัย ช่วยสีนวล
  • 30 ยอด จันทวงศ์
  • 31 ลักษณะ คำรื่น
  • 32 กฤษดา เหมวิพัฒน์
  • 33 RENAN MAQUES - เรนาน มาร์เกวส
  • 34 เลอสันต์ เทียมราช
  • 35 ไพโรจน์ เอี่ยมมาก (GK)
  • 37 เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด
  • 39 อนิรุต นัยนา (GK)