ชลบุรี เอฟซี

ชลบุรี เอฟซี

สโมสรฟุตบอล จังหวัดชลบุรี

ผลงานล่าสุด ชลบุรี เอฟซี

ฤดูกาล 2018

  • ไทยลีก 2018 - อันดับ 9

ฤดูกาล 2017

  • ไทยลีก 2017 - อันดับ 7

ฤดูกาล 2016

  • ไทยลีก 2016 - อันดับ 5
  • ครองแชมป์ร่วม ไทยเอฟเอคัพ 2016 (ยุติการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ) ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ สุโขทัย เอฟซี
  • เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 / รอบเพลย์ออฟ / รอบ 2 ชนะ ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด 3-2 ต่อเวลาพิเศษ (เสมอในเวลา 2-2) / รอบ 3 แพ้ เอฟซี โซล 9-0

ฤดูกาล 2015

  • ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 - อันดับ 4 (ได้สิทธิแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 แทน สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง)
  • เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2015 / รอบเพลย์ออฟ / รอบ 2 ชนะ คิตฉี เอฟซี (ฮ่องกง) 4-1 / รอบ 3 แพ้ คาชิว่า เรย์โซล 3-2

ฤดูกาล 2014

  • รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 แข่ง 38 ชนะ 23 เสมอ 13 แพ้ 4 รวม 76 แต้ม (ได้สิทธิแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2015 รอบเพลย์ออฟ)
  • รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2014 - แพ้ บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-0

ยุคปัจจุบัน ชลบุรี เอฟซี

  • พ.ศ.2556 อันดับ 3 ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 แต่ได้สิทธิไปแข่ง ACL (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ดับเบิ้ลแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ ทำให้ทีมอันดับ 3 ได้สิทธิไปแข่ง ACL ด้วยโควต้า 1+2)
  • พ.ศ.2555 แชมป์ ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก, รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012
  • พ.ศ.2554 ย้ายสนามเหย้าจากสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี มาใช้สนามชลบุรี สเตเดี้ยม, รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 แต่ได้สิทธิไปแข่ง ACL (บุรัรัมย์ ได้ดับเบิ้ลแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ ทำให้อันดับ 2 ได้สิทธิไปแข่ง ACL ด้วยโควต้า 1+1)
  • พ.ศ.2553 ย้ายสนามเหย้าจากสนามสิรินธร โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา มาที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี จบฤดูกาลด้วยอันดับ 3 ของไทยพรีเมียร์ลีก 2010 และ แชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2010 ได้สิทธิไปแข่ง ACL
  • พ.ศ.2552 รองแชมป์ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2009
  • พ.ศ.2551 รองแชมป์ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2008 ได้สิทธิไปแข่งขัน AFC Cup
  • พ.ศ.2550 แชมป์ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2007 ได้สิทธิไปแข่งขัน AFC Champions Leauge (ACL)

ยุคเริ่มต้น โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา

  • พ.ศ.2549 ทีมสโมสรฟุตบอลชลบุรี ได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก
  • พ.ศ.2548 ได้แยกออกจากทีม ชลบุรี-สันนิบาตสมุทรปราการ เพื่อแข่งขันในระดับโปรวินเชียลลีก โดยใช้ชื่อ สโมสรฟุตบอลชลบุรี ซึ่งใช้ตัวนักเตะจาก รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา และ รร. จุฬาภรณราชวิทยาลัย ได้แชมป์โปรลีก 2548
  • แต่เดิมเป็นสโมสรฟุตบอล ของโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ต่อมาได้ถูกรวมเข้ากับทีม สโมสรสันนิบาตสมุทรปราการ โดยใช้ชื่อทีม สโมสรชลบุรี-สันนิบาตสมุทรปราการ เข้าแข่งขัน ดิวิชั่น 1

สนามเหย้า : ชลบุรี สเตเดี้ยม