Skip to main content

โปรแกรมการแข่งขัน โปรแกรมถ่ายทอดสด สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ฤดูกาล 2021/22

วันที่ เวลา ทีมเหย้า ผลแข่ง ทีมเยือน สนาม ถ่ายทอดสด
ศ. 3 ก.ย. 18.00 หนองบัว พิชญ เอฟซี 2-0 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พิชญ AIS PLAY
ส. 11 ก.ย. 18.00 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-2 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สิงห์ AIS PLAY
อา. 19 ก.ย. 18.00 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี VS โปลิศ เทโร เอฟซี 80 พรรษา AIS PLAY
อา. 26 ก.ย. 18.00 เชียงใหม่ ยูไนเต็ด VS นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เชียงใหม่ 700 ปี AIS PLAY

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (สโมสรฟุตบอล จังหวัดนครราชสีมา)

ผลงาน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

  • 2020/21 - อันดับ 9 ไทยลีก
  • 2019 - อันดับ 13 ไทยลีก
  • 2018 - อันดับ 7 ไทยลีก
  • 2017 - อันดับ 12 ไทยลีก
  • 2016 - อันดับ 11 ไทยลีก
  • 2015 - อันดับ 8
  • 2014 - แชมป์ ไทยลีก ดิวิชั่น 1  / เลื่อนชั้น ไปเล่น ไทยพรีเมียร์ลีก
  • 2013 - อันดับ 5 ไทยลีก ดิวิชั่น 1
  • 2012 - อันดับ 8 ไทยลีก ดิวิชั่น 1
  • 2011 - อันดับ 3 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - แชมป์กลุ่มบี (แชมเปี้ยนส์ลีก) - รองแชมป์ ไทยลีก ดิวิชั่น 2 / เลื่อนชั้น ไปเล่น ไทยลีก ดิวิชั่น 1
  • 2010 - อันดับ 4 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2009 - อันดับ 2 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2008 - อันดับ 6 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 สาย เอ
  • 2007 - อันดับ 9 จาก 12 ทีม ไทยลีก ดิวิชั่น 1 (ตกชั้น 5 ทีม) / ตกชั้น ไปเล่น ไทยลีก ดิวิชั่น 2
  • 2006 - อันดับ 10 จาก 16 ทีม โปรลีก 1 / ย้ายไปรวมกับ ไทยลีก ดิวิชั่น 1

สนามเหย้า : สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

โลโก้ สโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในปี 2017

โลโก้ สโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในปี 2016

รายชื่อนักเตะ สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไทยลีก 2021/22

  • (1) ชัยณรงค์ บุญเกิด
  • (2) นพพล เกิดแก้ว
  • (3) วราดร อุ่นอาจ
  • (4) เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว
  • (5) บุญญฤทธิ์ ศรีนาม
  • (6) อดิศักดิ์ หาญเทศ
  • (7) APPIAH-KUBI KWABENA
  • (8) เมธี ทวีกุลกาญจน์
  • (9) KWAME AMPONSAH KARIKARI
  • (10) MARCO SAHANEK
  • (13) DENNIS VILLANUEVA JARAMEL
  • (15) อับดุลฮาฟิส บือราเฮง
  • (17) นฤพล อารมณ์สวะ
  • (22) ชนัตพล สิกขะมณฑล
  • (25) เดชา สร้างดี
  • (26) นนท์นวัฒน์ สาลาด
  • (27) ธิติ ทุมพร
  • (29) ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์
  • (31) กิตติศักดิ์ ฤกษ์ยามดี
  • (32) ประลอง สาวันดี
  • (36) ธณชัย หนูราช
  • (37) ณัฐพงษ์ สายริยา
  • (39) พิศาล ดอกไม้แก้ว
  • (46) ธีรภัทร เกษโสภา
  • (47) พีรพล ทองล้วน
  • (50) วัชรินทร์ พินัยรัมย์
  • (59) โรมรัน รอดวิินิจ
  • (69) กีเดียน ชุกุมาร์ เอ็นดูบูบา
  • (70) พีระเมธ จันทร์หก
  • (77) จักรกฤษ นิยมสุข
  • (81) AMADOU OUATTARA
  • (89) ธนภัทร นิรันดร

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แต่งตั้ง วรวีร์ มะกูดี เป็น ประธานบริหารสโมสร

วันพุธ 15 กันยายน 2564 สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง วรวีร์ มะกูดี เป็น ประธานบริหารสโมสร

ผลการแข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 นัดเปิดสนาม หนองบัว พิชญ อัด นครราชสีมา 2-0

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 นัดเปิดสนาม ระหว่าง สโมสรฟุตบอล หนองบัว พิชญ เอฟซี น้องใหม่ ไทยลีก ในฐานะแชมป์ ไทยลีก 2 ฤดูกาลที่แล้ว พบกับ สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี วันศุกร์ 3 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ที่สนาม พิชญ สเตเดี้ยม จังหวัดหนองบัวลำภู

เริ่มการแข่งขันได้ไม่นาน เจ้าถิ่น หนองบัว พิชญ เอฟซี ก็สามารถทำประตูขึ้นนำ ได้จาก แฮมิลตัน โซอาเรส ในนาที 38 และเป็น แฮมิลตัน โซอาเรส ที่ยิงประตูนำห่างเป็น 2-0 ในนาที 43

จบครึ่งแรก หนองบัว พิชญ เอฟซี ขึ้นนำ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-0

รายชื่อนักเตะ 16 สโมสร ที่ลงทะเบียน ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22

สรุปรายชื่อ นักฟุตบอล จาก 16 สโมสร ที่ลงทะเบียนแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 เลกแรก

** หมายเหตุ : หมายเลขในวงเล็บ คือหมายเลขประจำตัว

กดติดตามไว้เลย 16 เพจ สโมสรฟุตบอล ไทยลีก 2021/22

ปัจจุบัน 16 สโมสรฟุตบอล ที่ร่วมแข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 ได้มีการเปิด เฟซบุ๊กเพจ โซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึง บางสโมสรก็มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

มาลองตรวจสอบกันว่าแต่ละสโมสรฟุตบอลมีช่องทางไหนบ้าน ที่ให้แฟนบอลได้ติดตามความเคลื่อนไหวของทีมอย่างใกล้ชิด

สรุปรายชื่อ 16 ทีมสโมสร ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22

ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 มีกำหนดเปิดฤดูกาล Match Day 1 ในวันที่ 3-5 กันยายน 2564 ที่จะถึงนี้

ประกาศ โปรแกรมนัดแรก ไทยลีก 2019 ราชบุรี vs ตราด เปิดสนาม, บุรีรัมย์ vs ชลบุรี, เมืองทอง vs ประจวบ

ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2019 เปิดเผยโปรแกรมนัดเปิดสนาม ของการแข่งขัน ไทยลีก 2019 สัปดาห์แรก โดย สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบกับ สโมสรฟุตบอล ตราด เอฟซี เป็นนัดเปิดฤดูกาลในวันศุกร์ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.00 น.

ส่วนการแข่งขันนัดเปิดสนาม ไทยลีก 2019 ในวันเสาร์ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่

ประธานสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ลาออก เพื่อไปทำงานการเมืองเต็มตัว

เทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศลาออก หลังได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง เตรียมการลงเลือกตั้งกุมภาพันธ์ 2562

สำหรับ เทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นน้องชายของ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เข้ามารับตำแหน่ง ประธานสโมสร ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นครั้งที่ 2 เมื่อปี 2016 (ครั้งแรกเมื่อฤดูกาล 2011)

แต่ล่าสุด ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ว่าจำเป็นต้องยุติบทบาทในการเป็น ประธานสโมสร ไปเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองเต็มตัว

กดไลค์ไว้เลย! 16 เพจ Official ของสโมสรฟุตบอล ไทยลีก 2019

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลต่างๆ ที่ลงแข่งขันในรายการฟุตบอลลีกอาชีพ ก็จะมีแฟนเพจ Official อย่างเป็นทางการของสโมสร เอาไว้สื่อสาร ประกาศเรื่องราวต่างๆ ส่งถึง แฟนคลับโดยตรง นอกเหนือจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปลี่ยนโลโก้อีกครั้ง สร้างความชัดเจน เพิ่มความทันสมัย

สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศผ่านเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการว่า ฝ่ายบริหารของสโมสรฯ ได้รับฟังความคิดเห็นของแฟนฟุตบอลมาตลอด 1 ฤดูกาลที่ผ่านมา และได้ตัดสินใจ เปลี่ยนแปลงโลโก้ ประจำสโมสรอีกครั้ง

สำหรับฤดูกาล 2018 สโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้เพิ่มความชัดเจนของเอกลักษณ์สโมสร "แมวสีสวาด หรือ แมวโคราช" และได้เพิ่มความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม ในการเปิดตัวโลโก้ใหม่ ของสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นการหลุดก่อนกำหนด และสโมสรตั้งใจจะเปิดตัวในวันแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร

Subscribe to นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี