Skip to main content

โปรแกรมการแข่งขัน โปรแกรมถ่ายทอดสด สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2021/22

วันที่ เวลา ทีมเหย้า ผลแข่ง ทีมเยือน สนาม ถ่ายทอดสด
อา. 5 ก.ย. 18.00 ชลบุรี เอฟซี 1-1 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชลบุรี AIS PLAY
ศ. 10 ก.ย. 18.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลีโอ AIS PLAY
อา. 3 ต.ค. 18.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลีโอ AIS PLAY
พ. 6 ต.ค. 17.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-2 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ลีโอ AIS PLAY
ส. 9 ต.ค. 18.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-3 โปลิศ เทโร เอฟซี ลีโอ AIS PLAY
พ. 13 ต.ค. 18.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 เมืองทอง ยูไนเต็ด ลีโอ AIS PLAY
ส. 16 ต.ค. 18.00 สุพรรณบุรี เอฟซี 0-2 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กีฬากลาง จ. สุพรรณบุรี AIS PLAY
อา. 24 ต.ค. 19.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ลีโอ AIS PLAY
ส. 30 ต.ค. 18.00 เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-3 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เชียงใหม่ 700 ปี AIS PLAY
ส. 6 พ.ย. 18.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลีโอ AIS PLAY
พ. 10 พ.ย. 18.00 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 0-0 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 80 พรรษา AIS PLAY
ส. 13 พ.ย. 18.30 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 สมุทรปราการ ซิตี้ ลีโอ AIS PLAY
พ. 17 พ.ย. 19.00 หนองบัว พิชญ เอฟซี 3-1 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พิชญ AIS PLAY
ส. 20 พ.ย. 19.00 การท่าเรือ เอฟซี 1-0 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แพท AIS PLAY
อา. 28 พ.ย. 18.00 พีที ประจวบ เอฟซี 0-0 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามอ่าว AIS PLAY

สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ชื่อเดิม "สโมสรฟุตบอล บางกอกกล๊าส เอฟซี" ชื่อใหม่ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" เริ่มใช้ครั้งแรกในการแข่งขัน ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019

โลโก้สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ

ผลงานล่าสุด

  • ไทยลีก 2020/21 (จบฤดูกาล) - แชมป์ ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม
  • ไทยลีก 2020/21 (ครึ่งฤดูกาล) - อันดับ 1 ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม
  • ไทยลีก 2 2019 - แชมป์ ไทยลีก 2 (เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1)

ผลงาน บางกอกกล๊าส เอฟซี

  • ไทยลีก 2018 - อันดับ 14 ตกชั้น - เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
  • ไทยลีก 2017 - อันดับ 5
  • ไทยลีก 2016 - อันดับ 3
  • ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 - อันดับ 6

ประวัติสโมสร

  • พ.ศ.2558 อันดับ 6 ไทยพรีเมียร์ลีก 2015
  • พ.ศ.2557 แชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2014 ชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0, ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 อันดับ 10 แข่ง 38 นัด ชนะ 14 เสมอ 7 แพ้ 17 นัด มี 49 แต้ม
  • พ.ศ.2556 รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2013 แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-3
  • พ.ศ.2553 สนามลีโอสเตเดี้ยม สร้างเสร็จพร้อมใช้งาน
  • พ.ศ.2552 ในช่วงเดือน มกราคม สโมสรฟุตบอล ธ.กรุงไทย ที่เล่นในระดับ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ประกาศยุบทีม บางกอกกล๊าส จึงได้เทคโอเวอร์ สิทธิ์ในการส่งทีมเข้าแข่งขันแทน ปีแรกของการแข่งขัน บางกอกกล๊าส เอฟซี ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยคว้าอันดับที่ 3 ในไทยพรีเมียร์ลีก 2552

ยุคก่อน ธ.กรุงไทย

  • พ.ศ.2551 จัดตั้งบริษัท BGFC SPORT จำกัด เพื่อดำเนินการตามแนวทางเอเอฟซี และส.ฟุตบอลฯ ได้รองแชมป์ ฟุตบอล ถ้วย ค แพ้สโมสร เจ ดับบลิว 1-2 (ได้สิทธิ์ไปแข่งฟุตบอล ถ้วย ข)
  • พ.ศ.2550/51 ได้รองแชมป์ฟุตบอล ถ้วย ง โดยพ่ายให้กับ สโมสรคูคต 1-0 (ได้สิทธิ์ไปแข่งฟุตบอล ถ้วย ค)
  • พ.ศ.2549 ก่อตั้งสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส และเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลกับ ส.ฟุตบอลแห่งประเทศไทย
  • พ.ศ.2542 จัดตั้งเป็นชมรม
  • พ.ศ.2532 เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ในเขตจังหวัดปทุมธานี จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป
  • พ.ศ.2532 เป็นการรวมตัวกันของพนักงานและผู้บริหารของโรงงานบางกอกกล๊าส

สนามเหย้า : ลีโอ สเตเดี้ยม

โลโก้สโมสรฟุตบอล บางกอกกล๊าส เอฟซี ในอดีต (2006 - 2017)

โลโกสโมสรฟุตบอล บางกอกกล๊าส เอฟซี ในอดีต (2018)

รายชื่อนักเตะ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไทยลีก 2021/22

  • (1) ฉัตรชัย บุตรพรม
  • (3) ทศพล ชมชน
  • (4) เชาว์วัตน์ วีระชาติ
  • (5) VICTOR MATTOS CARDOZO
  • (6) สารัช อยู่เย็น
  • (7) DIOGO LUIS SANTO
  • (8) พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์
  • (9) สุรชาติ สารีพิมพ์
  • (10) ธีรศิลป์ แดงดา
  • (11) สุมัญญา ปุริสาย
  • (13) เออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา
  • (15) อภิสิทธิ์ โสรฏา
  • (16) จักพัน ไพรสุวรรณ
  • (17) IRFAN FANDI AHMAD
  • (18) ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์
  • (19) เจนรบ สำเภาดี
  • (20) ชิดชนก ไชยแสนสุรินธร
  • (21) รัตนชาติ เนียมไธสง
  • (23) สันติภาพ จันทร์หง่อม
  • (24) ฉัตรมงคล ทองคีรี
  • (27) KEVIN LANGBEHN INGRESO
  • (28) ณัฐพล วรสุทธิ์
  • (29) ชาตรี ฉิมทะเล
  • (30) ANDRES JOSE TUNEZ ARCEO
  • (34) ศราวุธ เกิดศรี
  • (35) สิโรจน์ ฉัตรทอง
  • (39) ยอดรัก นาเมืองรักษ์
  • (40) กรพัฒน์ นารีจันทร์
  • (88) RYO MUTSUMURA

บิ๊กดีล! บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัว วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ จาก ชลบุรี เอฟซี

วันพุธ 1 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัว วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ นักเตะคนสำคัญของสโมสร ชลบุรี เอฟซี เข้ามาร่วมทีม

สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ไทยลีก 2020/21 คว้าตัว วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ มาร่วมทีมด้วยสัญญาถาวร เข้ามาเป็นกำลังสำคัญในการป้องกันแชมป์ ไทยลีก 2021/22 ซึ่งปัจจุบัน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่อันดับ 5 หลังจากการแข่งขัน เลกแรก

ด้านสโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า สโมสรจำเป็นต้องขายนักเตะคนสำคัญออกไป เพื่อนำเม็ดเงินเข้ามาสนับสนุนการทำทีม และไปใช้กับส่วนอคาเดมีของชลบุรี

สรุปผลการแข่งขัน ไทยเอฟเอคัพ 2021/22 รอบ 32 ทีมสุดท้าย

การแข่งขัน ไทยเอฟเอคัพ 2021/22 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธ 24 พฤศจิกายน 2564 มีผลการแข่งขันดังนี้

บีจี ปทุม แยกทาง ออเรลิโอ วิดมาร์ แต่งตั้ง ดุสิต เฉลิมแสน คุมทีมอีกครั้ง

สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 Match Day 5

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 5 Match Day 5 ระหว่างวันศุกร์ 1 ตุลาคม - วันอาทิตย์ 3 ตุลาคม 2564

บีจี ปทุม แพ้จุดโทษ ชุนบุค ฮุนได 4-2 ตกรอบ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021

วันพุธ 15 กันยายน 2564 การแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย (8 ทีมโซนตะวันตก และ 8 ทีมโซนตะวันออก) ระหว่าง สโมสรฟุตบอล ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (ประเทศเกาหลีใต้) พบกับ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ประเทศไทย) เวลา 15.30 น. ที่สนาม ชอนจูเวิลด์คัพสเตเดียม (ประเทศเกาหลีใต้)

การแข่งขันในครึ่งแรก สโมสรฟุตบอล ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส สามารถยิงประตูขึ้นนำได้ในช่วงต่อเวลา นาที 45+2 จาก กุสตาโว โหม่งขึ้นนำ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 และจบการแข่งขันในครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีก 1-2 Match Day 2 ทุกคู่

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ในสัปดาห์ที่ 2

ผลการแข่งขัน ไทยลีก 1 Match Day 2

วันศุกร์ 10 กันยายน 2564

  • บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

วันเสาร์ 11 กันยายน 2564

  • ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-1 พีที ประจวบ เอฟซี
  • สิงห์ เชียงราย ยุไนเต็ด 3-2 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
  • สุพรรณบุรี เอฟซี 2-2 เชียงใหม่ ยูไนเต็ด
  • บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 โปลิส เทโร เอฟซี

วันอาทิตย์ 12 กันยายน 2564

ผลการแข่งขัน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ผลการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 Match Day 2 คือวันศุกร์ 10 มีนาคม 2564 ระหว่าง สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เวลา 18.00 น. ณ สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม

เริ่มการแข่งขันในครึ่งแรกทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูกันได้ จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0-0

กลับมาแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำจาก เจนรบ สำเภาดี ในนาที 48 และได้ประตูที่สองจาก ธีรศิลป์ แดงดา นาที 54

โปรแกรมการแข่งขัน โปรแกรมถ่ายทอดสด AFC Champions League 2021 รอบ 8 ทีมสุดท้าย โซนตะวันออก

AFC Champions League 2021 รอบแบ่งกลุ่ม แข่งขันกันไปครบแล้ว ทีมสโมสรที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ประกอบด้วย ทีมแชมป์กลุ่ม 5 ทีม และทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด อีก 3 ทีมสโมสร ได้แก่

ไทยลีกยืนยัน เลื่อนโปรแกรม บีจี ปทุม Match Day 3-4 หลีกทาง ACL

วันที่ 9 กันยายน 2564 มีรายงานข่าวว่า ฝ่ายจัดการแข่งขัน ไทยลีก ตัดสินใจอนุมัติให้เลื่อนการแข่งขัน Match Day 3-4 ของสโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกไปก่อน เพื่อหลีกทางให้กับการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบน็อกเอ้าท์ 8 ทีมสุดท้าย โซนตะวันออก

โปรแกรมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบน็อกเอ้าท์ ของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะต้องออกไปเยือน สโมสร ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ ที่สนาม ชอนจูเวิลด์คัพสเตเดียม (ประเทศเกาหลีใต้) ในวันพุธ 15 กันยายน 2564 เวลา 15.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ไทยลีกยืนยัน บีจี แบงค็อก สุพรรณ เมืองทอง แข่งที่สนามตัวเอง ใน Match Day 2

ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก ยืนยันสนามแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 นัดที่สอง (Match Day 2) อนุญาตให้ ทีมสโมสรจังหวัดโซนสีแดงเข้ม สามารถใช้งานสนามเหย้าของตัวเองได้ โดยมีเงื่อนไขเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่ให้แฟนบอลเข้าชม ทั้งนี้ สนามแข่งขันในจังหวัดโซนสีแดงเข้ม ในการแข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 ประกอบด้วย

Subscribe to บีจี ปทุม ยูไนเต็ด