Skip to main content

โปรแกรมการแข่งขัน โปรแกรมถ่ายทอดสด สโมสรฟุตบอล โปลิศ เทโร เอฟซี ฤดูกาล 2021/22

วันที่ เวลา ทีมเหย้า ผลแข่ง ทีมเยือน สนาม ถ่ายทอดสด
อา. 5 ก.ย. 17.30 การท่าเรือ เอฟซี 3-3 โปลิศ เทโร เอฟซี แพท AIS PLAY
ส. 11 ก.ย. 19.00 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 โปลิศ เทโร เอฟซี ช้าง อารีนา AIS PLAY
อา. 19 ก.ย. 18.00 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี VS โปลิศ เทโร เอฟซี 80 พรรษา AIS PLAY
อา. 26 ก.ย. 18.00 โปลิศ เทโร เอฟซี VS สมุทรปราการ ซิตี้ บุญยะจินดา AIS PLAY

โปลิศ เทโร เอฟซี

สโมสรฟุตบอล โปลิศ เทโร เอฟซี เป็นการเปลี่ยนชื่อสโมสร จากเดิม บีอีซี เทโรศาสน โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทุนตำรวจ และเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น โปลิศ เทโร เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาล 2017

ทั้งนี้ มีการเปิดตัว ประธานสโมสรคนใหม่ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าเป็นประธานสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี อีกด้วย

ผลงานล่าสุด

ฤดูกาล 2020/21

  • ไทยลีก 2020/21 - อันดับ 11

ฤดูกาล 2019

  • ไทยลีก 2 - อันดับ 2 เลื่อนชั้นไป ไทยลีก 1

ฤดูกาล 2018

  • ไทยลีก 2018 - อันดับ 15 ตกชั้นสู่ ไทยลีก 2

ฤดูกาล 2017

  • ไทยลีก 2017 - อันดับ 14 (ในฤดูกาล 2017 ได้เปลี่ยนแปลงเจ้าของสโมสร แต่ด้วยปัญหาด้านคลับไลเซนซิ่ง ทำให้ยังคงใช้ชื่อเดิมคือ บีอีซี เทโรศาสน ในการแข่งขัน)

หมายเหตุ : แก้ไขคำสะกดผิด โปลิศ สะกดด้วย ศ. ศาลา

บีอีซี เทโรศาสน

สนามเหย้า บีอีซี เทโรศาสน ในอดีต

  • สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

โลโก สโมสร บีอีซี เทโรศาสน

การเปลี่ยนชื่อสโมสร

ในฤดูกาล 2017 ทีมสโมสรฟุตบอล บีอีซี เทโรศาสน ได้เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น "โปลิส เทโร เอฟซี" แต่ทว่าติดปัญหาคลับไลเซนซิ่ง เรื่องความเป็นเจ้าของและระยะเวลาห้ามเปลี่ยนชื่อสโมสร ทำให้ไม่สามารถใช้ชื่อ "โปลิส เทโร เอฟซี" ในฤดูกาล 2017

ซึ่งชื่อที่ลงทะเบียนในการแข่งขัน ไทยลีก 2017 และรายการอื่นๆ ยังคงเป็น "บีอีซี เทโรศาสน" เช่นเดิม

แต่อย่างไรก็ตาม ในการประชาสัมพันธ์กับแฟนบอล สโมสรใช้คำว่า "POLICE" ติดไว้เหนือโลโก้ที่หน้าอกเสื้อ และเรียกชื่อสโมสร "โปลิส โทโร เอฟซี"

สนามเหย้า - สนามบุญยะจินดา (สโมสรตำรวจ) เริ่มใช้ ไทยลีก 2017

รายชื่อนักเตะ สโมสรฟุตบอล โปลิศ เทโร เอฟซี ไทยลีก 2021/22

  • (1) ประสิทธิ์ ผดุงโชค
  • (2) เอกชัย สำเร
  • (3) DOMINIC TAN JUN JIN
  • (4) เฉลิมศักดิ์ อักขี
  • (5) สิทธิโชค ทัศนัย
  • (6) กษิดิศ ซีกฮาร์ท
  • (7) นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ
  • (8) กนกพล ปุษปาคม
  • (9) EVANDRO SILVA DO NASCIMENTO
  • (10) อาทิตย์ บุตรจินดา
  • (30) สงครามสมุทร น้ำผึ้ง
  • (11) เจนภพ โพธิ์ขี
  • (13) LESLIE ABLORH
  • (14) ธีรเทพ วิโนทัย
  • (15) ชุมพล บัวงาม
  • (16) ณัฐพล สุขไชย
  • (17) อับดุสสาลาม สาม่าน
  • (18) อัครชัย ขาวประเสริฐ
  • (20) JUNA YANG
  • (24) วันชัย จารุนงคราญ
  • (25) อนนต์ สมากร
  • (27) เดอนี่ โปล คูณ ดาร์เบอเล่ย์
  • (32) ยศศักดิ์ เชาวนะ
  • (35) ISAAC HONNY
  • (36) กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก
  • (37) ชานุกูล ก๋ารินทร์
  • (39) สัญชัย นนทศิลา
  • (65) กิตติภาพ อุปะชาคำ

รายชื่อนักเตะ 16 สโมสร ที่ลงทะเบียน ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22

สรุปรายชื่อ นักฟุตบอล จาก 16 สโมสร ที่ลงทะเบียนแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 เลกแรก

** หมายเหตุ : หมายเลขในวงเล็บ คือหมายเลขประจำตัว

กดติดตามไว้เลย 16 เพจ สโมสรฟุตบอล ไทยลีก 2021/22

ปัจจุบัน 16 สโมสรฟุตบอล ที่ร่วมแข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 ได้มีการเปิด เฟซบุ๊กเพจ โซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึง บางสโมสรก็มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

มาลองตรวจสอบกันว่าแต่ละสโมสรฟุตบอลมีช่องทางไหนบ้าน ที่ให้แฟนบอลได้ติดตามความเคลื่อนไหวของทีมอย่างใกล้ชิด

ศบค. อนุมัติ การท่าเรือ ชลบุรี กลับมาใช้สนามเหย้าของตัวเอง โดยต้องแข่งแบบปิดไม่มีแฟนบอลเข้าชม

ความคืบหน้าล่าสุด เรื่องสนามแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ในจังหวัดโซนสีแดงเข้ม

เมื่อวันอังคาร 31 สิงหาคม 2564 สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ทางสโมสร ได้รับอนุญาตให้กลับมาจัดการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดเปิดสนาม ที่จะพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ 5 สิงหาคม 2564 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม จังหวัดชลบุรี โดยเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนบอลชมเข้าในสนาม จากที่ก่อนหน้านี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน กำหนดสนามสำรองไว้ที่ สนามกีฬากลาง จ.ตราด

สรุปรายชื่อ 16 ทีมสโมสร ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22

ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/22 มีกำหนดเปิดฤดูกาล Match Day 1 ในวันที่ 3-5 กันยายน 2564 ที่จะถึงนี้

สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีก 2020 นัดแรก

สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอล ไทยลีก 2020 นัดแรกของฤดูกาล วันศุกร์ 14 - อาทิตย์ 16 กุมภาพันธ์ 2563

วันศุกร์ 14 กุมภาพันธ์ 2563

  • สมุทรปราการ ซิตี้ 1-1 เชียงราย ยูไนเต็ด

วันเสาร์ 15 กุมภาพันธ์ 2563

  • ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-0 พีที ประจวบ เอฟซี
  • สุโขทัย เอฟซี 1-0 สุพรรณบุรี เอฟซี
  • บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
  • การท่าเรือ เอฟซี 4-1 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

วันอาทิตย์ 16 กุมภาพันธ์ 2563

ทำเนียบแชมป์ ไทยลีกคัพ (2553-2560)

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ไทยลีกคัพ ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา มีหลายทีมที่คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ มาย้อนดูประวัติศาสตร์ของการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้

พ.ศ. 2553 / แชมป์ - การท่าเรือไทย เอฟซี / รองแชมป์ - บุรีรัมย์ พีอีเอ

พ.ศ. 2554 / แชมป์ - บุรีรัมย์ พีอีเอ / รองแชมป์ - การท่าเรือไทย เอฟซี

พ.ศ. 2555 / แชมป์ - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด / รองแชมป์ - ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

พ.ศ. 2556 / แชมป์ - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด / รองแชมป์ - ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

พ.ศ. 2557 / แชมป์ - บีอีซี เทโรศาสน / รองแชมป์ - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีก 2018

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของไทย ในระดับไทยลีก 1 - 3

ไทยลีก 1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รักษาแชมป์ไว้ได้สำเร็จ

แชมป์ - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน เอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม)

รองแชมป์ - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ)

ทีมอันดับ 3 - การท่าเรือ เอฟซี

ทีมตกช้้น 5 ทีม ได้แก่

- บางกอกกล๊าส เอฟซี

- โปลิศ เทโร เอฟซี

- ราชนาวี

- อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด

- แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี

(ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ Goal Thailand)

อุดรธานี เอฟซี คว้าตัว ดัสกร ทองเหลา ร่วมทีมแข่ง ไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า

สโมสรฟุตบอล อุดรธานี เอฟซี เปิดเผยความสำเร็จ ในการคว้าตัว อดีตทีมชาติไทย ดัสกร ทองเหลา มาร่วมทีม เพื่อแข่งขัน ไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

สำหรับ ดัสกร ทองเหลา ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม โปลิส เทโร เอฟซี ในฤดูกาล 2017 ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะบรรลุข้อตกลงในการย้ายมาร่วมทีม อุดรธานี เอฟซี

ด้าน อุดรธานี เอฟซี ทีมน้องใหม่ในการแข่งขัน ไทยลีก 2 ได้สิทธิเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 จากผลการแข่งขัน อันดับ 3 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา คว้าตั๋วแข่งขัน ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว เจนรบ สำเภาดี และ สุพร ปีนะกาตาโพธิ์

วันพุธ 27 ธันวาคม 2560 สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว 2 นักเตะใหม่ เตรียมความพร้อมแข่งขัน ไทยลีก 2018 ในฤดูกาลหน้า

นักเตะใหม่ 2 ราย ประกอบด้วย เจนรบ สำเภาดี และ สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ ย้ายมาจากทีม โปลิส เทโร เอฟซี

ด้าน เจนรบ สำเภาดี ปัจจุบันอายุ 22 ปี ดีกรีกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ย้ายจาก โปลิส เทโร เอฟซี มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับ สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ กองหลังดาวรุ่ง ที่หมดสัญญายืมตัวจาก โปลิส เทโร เอฟซี กลับมาเป็นนักเตะของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เต็มตัว

โปลิส เทโร เอฟซี ประกาศความสำเร็จ คว้าตัว อ่อง ธู (เมียนมา) ร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

วันศุกร์ 22 ธันวาคม 2560 สโมสรฟุตบอล โปลิส เทโร เอฟซี ประกาศคว้าตัว "อ่อง ธู" กองหน้าจากสโมสร ยาดานาร์บอน และ ทีมชาติเมียนมา เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

โดย อ่อง ธู จะเข้าร่วมทีม โปลิส เทโร เอฟซี ในโควต้าอาเซียน (เมียนมา)

สำหรับการแข่งขัน ไทยลีก 2018 ฝ่ายจัดการแข่งขัน กำหนดให้ทีมสโมสร สามารถลงทะเบียนนักเตะต่างชาติ นอกเอเชีย 3 คน นักเตะเอเชีย 1 คน และ นักเตะอาเซียน 1 คน

Subscribe to โปลิศ เทโร เอฟซี