ลงโทษ แบน ธนวัชร์ นิติกาญจนา 3 เดือน และ แบน ติอาโก้ คุนญ่า ห้ามแข่ง 5 นัด

วันอังคาร 11 กรกฎาคม 2560 คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประชุม ครั้งที่ 23/2560 ที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ผลการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ตัดสินโทษ กรณีปัญหาในระหว่างพักครึ่งการแข่งขัน ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบกับ สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชนะ 5-1)

คณะกรรมการพิจารณาฯ ลงโทษ ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ถูกแบนห้ามเข้าสนามและปฏิบัติหน้าที่ เป็นเวลา 3 เดือน และปรับเงิน 60,000 บาท และเพิ่มโทษแบน 1 นัด จากการถูกใบแดงโดยตรงจากผู้ตัดสินในเกมการแข่งขันดังกล่าว

ขณะที่ ติอาโก้ คุนญ่า กองหน้า สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี ถูกแบนห้ามแข่งขัน 2 นัด จากการโดนใบแดงโดยตรงจากผู้ตัดสิน และปรับเงิน 20,000 บาท และแบนเพิ่มเติมอีก 2 นัด และปรับเงินเพิ่ม 30,000 บาท รวมทั้งสิ้น แบน 4 นัด ปรับเงิน 50,000 บาท

ส่วนการ์ดชุดดำ ทราบชื่อแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้ลงทะเบียนในเขตเทคนิค และลงเข้าไปทำร้ายนักฟุตบอล จึงลงโทษปรับเงิน สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในฐานบกพร่องในการจัดการแข่งขัน ปรับเงิน 100,000 บาท และต้องทำแผนรักษาความปลอดภัย เสนอมายังฝ่ายจัดการแข่งขัน ภายใน 45 วัน

ขณะที่ การเอาผิดต่อ การ์ดชุดดำ เป็นเรื่องคดีความทางอาญา ทำร้ายร่างกาย ต้องไปดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายยุติธรรมต่อไป