ไทย ยู-23 ขอเปลี่ยนสนามแข่ง หวั่นพายุฝนกระหน่ำซ้ำ กระทบการแข่งขัน

วันพฤหัสบดี 20 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ประสานงานไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อขอเปลี่ยนสนามแข่งขัน จากเดิมที่ใช้สนามศุภชลาศัย แต่เนื่องจากมีความกังวลว่า หากมีพายุฝนกระหน่ำเหมือนเช่นวันพุธที่่ผ่านมา จะทำให้สนามไม่พร้อมใช้งาน

อ่านเพิ่ม:

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้ร้องขอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประสานงานไปยัง ผู้ควบคุมการแข่งขัน เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2018 รอบคัดเลือก ขอเปลี่ยนสนามแข่งขัน ไปใช้ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือ สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ที่มีสภาพสนามพร้อมมากกว่าสนามศุภชลาศัย เพื่อให้นักฟุตบอลสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ต้องรอจนถึงนาทีสุดท้าย ว่าเรื่องดังกล่าวจะได้รับการตอบรับหรือไม่

ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยว่า ขณะนี้นักฟุตบอลมีความพร้อมในการแข่งขัน โดยนัดต่อไปจะไม่เปลี่ยนแปลงทีมมากนัก ซึ่งจะเน้นผลการแข่งขัน เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยังกล่าวด้วยว่า ได้ทำการศึกษาฟอร์มการเล่นของทีมชาติมาเลเซีย ยู-23 จากการแข่งขันในนัดแรก ถือว่าเป็นทีมที่อันตราย และมีจุดแข่งในจังหวะโต้กลับ แต่ก็ยังมีจุดอ่อนที่มองเห็นอยู่ โดยจะพยายามใช้จุดนี้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2018 รอบคัดเลือก ของทีมชาติไทย จะแข่งขันกับ ทีมชาติมาเลเซีย ยู-23 ในวันศุกร์ 21 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. และ พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ยู-23 ในวันอาทิตย์ 23 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 น.

แฟนฟุตบอลชาวไทย สามารถติดตามการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2018 ทีมชาติไทย รอบคัดเลือก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องหมายเลข 32

อัพเดท: