2 นักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ถอนตัวทีมชาติ แข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45

วันจันทร์ 10 กรกฎาคม 2560 เป็นวันรายงานตัว ก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2560 ที่จะแข่งขันในระหว่างวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่จะถึงนี้

ล่าสุด ทริสตอง สมชาย โด กองหลังของสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตรวจสภาพร่างกายและขอถอนตัวออกจาการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 โดยเจ้าหน้าที่สโมสร และเจ้าหน้าที่ประจำทีมชาติไทย มีความเห็นร่วมกันว่า อาการบาดเจ็บของ ทริสตอง สมชาย โด อาจมีผลต่อการฝึกซ้อมและการแข่งขันทีมชาติไทย จึงขอถอนตัว

ก่อนหน้านี้ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้ประกาศถอนตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยแจ้งว่าสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ร่วมกับมีญาติผู้ใหญ่เสียชีวิตกระทันหัน ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมฝึกซ้อม

ทำให้ล่าสุด นักฟุตบอลทีมชาติไทย คงเหลือจำนวน 23 คน พอดีกับการส่งรายชื่อเข้าแข่งขัน แต่อย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช ได้ประชุมกับทีมงานสตาฟโค้ชและลงความเห็นว่า จะมีการเรียกตัวนักฟุตบอล เข้ามาเสริมทีมอีก 2 คน โดยจะมีการประกาศรายชื่อผ่านทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ต่อไป

อ่านเพิ่ม - โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2560 วันที่ 14-16 กรกฎาคม 2560