เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัว 4 นักเตะใหม่ ไม่มีชื่อ ชาริล ชัปปุยส์

By Thai League Live, 16 June, 2017

วันศุกร์ 16 มิถุนายน 2560 สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะใหม่ ที่จะร่วมแข่งขัน ในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2017 ในเลกที่สอง

ก่อนหน้านี้ กระแสข่าวลือ ว่าการแถลงข่าวของสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ครั้งนี้ จะมีรายชื่อของ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางจากสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี แต่ปรากฎว่า ไม่มีชื่อของ ชาริล ชัปปุยส์ แต่อย่างใด

สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นำโดย วิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร และ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว 4 นักเตะใหม่อย่างเป็นทางการ ที่มีข่าวการย้ายทีมมาก่อนหน้านี้ ได้แก่

  1. สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้า ดีกรีทีมชาติไทย จากสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
  2. เลอันโดร อัสซัมเซา จากสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี
  3. ประกิต ดีพร้อม จากสโมสร ชลบุรี เอฟซี
  4. ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร จากสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด

โดยสิโรจน์ ฉัตรทอง จะสวมเสื้อหมายเลข 99 และ เลอันโดร อัสซัมเซา, ประกิต ดีพร้อม และ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร สวมเสื้อหมายเลข 77, 21 และ 8 ตามลำดับ

สำหรับกรณีข่าวเกี่ยวกับ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางของสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า ถ้าทุกอย่างเกิดขึ้น ก็คงจะเกิดขึ้น และในขณะนี้ ชาริล ชัปปุยส์ ยังคงเป็นนักฟุตบอลของสโมสรฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยความเคารพ