บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แยกทาง อัฟชิน ก็อตบิ เรียบร้อยแล้ว หลังผลงานไม่เข้าเป้า

วันเสาร์ 20 สิงหาคม 2559 ภายหลังจบการแข่งขัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-2 สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ อัฟชิน ก็อตบิ ก็บรรลุข้อตกลงร่วมกัน ในการยกเลิกสัญญา การเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากเข้ามาคุมทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

อัฟชิน ก็อตบิ เข้ามารับหน้าที่ ต่อจาก อเล็กซานเดอร์ กามา ที่แยกทางไปก่อนหน้านั้น โดย อัฟชิน ก็อตบิ เข้ามาพร้อมความคาดหวังของแฟนๆ และ ผู้บริหารสโมสร แต่ผลงานที่ผ่านมา ทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดย 15 นัด ชนะเพียงแค่ 7 นัด เสมอ 6 นัด และ แพ้ 2 นัด (แพ้ให้กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ปัจจุบันอยู่อันดับ 3 ของตารางคะแนน

รวมถึงการตกรอบ ไทยเอฟเอคัพ 2016 รอบสาม (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) โดยแพ้ให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 3-1

อย่างไรก็ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงอยู่ในเส้นทาง ป้องกันแชมป์ ไทยลีกคัพ 2016 โดยขณะนี้ แข่งขันในรอบรองชนะเลิศ โดยผลการแข่งขันนัดแรก เอาชนะ สงขลา ยูไนเต็ด 3-1

ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า การเจรจากับ อัฟชิน ก็อตบิ เป็นไปด้วยดี ทางสโมสรขอขอบคุณ อัฟชิน ก็อตบิ ที่เข้ามาร่วมทำงาน เป็นหนึ่งในทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ซึ่งสโมสรได้ทำการพิจารณาผลงานมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ต้องรอเวลา และเห็นว่าหลังจบการแข่งขัน กับสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด เป็นช่วงเวลาเหมาะสม เพราะเป็นช่วงพักการแข่งขันไทยลีก เพื่อหลีกทางให้กับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย