บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แยกทาง อเล็กซานเดอร์ กามา ภายหลังจบเกมเอาชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี 0-2

เว็บไซต์ goal รายงานว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทำการปลด อเล็กซานเดอร์ กามา หลังจากจบการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก 2016 นัดที่บุกมาเอาชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ถึงถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ 22 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า อเล็กซานเดอร์ กามา เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดคนหนึ่งของทีม เป็นโค้ชที่สมบูรณ์แบบ แต่สถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลง สำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องรอแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกที

ด้าน อเล็กซานเดอร์ กามา เปิดเผยว่า สโมสรได้ตัดสินใจปลดตนเองหลังจบการแข่งขันกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ซึ่งตนเองเข้าใจ และยอมรับ การตัดสินใจของประธานสโมสร ที่ผ่านมาตนเองได้สร้างผลงานไว้กับทีม และได้ใส่ชื่อของตัวเองไปในประวัติศาสตร์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แล้ว

อดีต หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวตอนท้ายว่า อาจจะทำงานในประเทศไทยต่อ แต่คงต้องรอข้อเสนอดีๆ แต่ตอนนี้ตัดสินใจขอพักผ่อนก่อน

อเล็กซานเดอร์ กามา เข้ามาคุมทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงกลางฤดูกาล 2014 ก่อนจะประสบความสำเร็จมากมาย ในฤดูกาล 2015 ทำให้ทีมคว้าแชมป์ 5 แชมป์ ภายในเวลา 1 ปี ก่อนจะกลายเป็น อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากคุม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งขัน ไทยลีก ฤดูกาล 2016 ได้เพียงแค่ 13 เกม โดยชนะ 7 นัด เสมอ 4 นัด และแพ้ 3 นัด ปัจจุบัน อยู่อันดับ 3 ของตารางคะแนน ไทยลีก 2016 ส่วนผลงานในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม อเล็กซานเดอร์ กามา สร้างผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง แข่งขัน 6 นัด ไม่ชนะ เสมอ 1 นัด และ แพ้ถึง 5 นัด มีเพียง 1 คะแนน และยิงประตูได้เพียง 1 ประตูเท่านั้น