วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ ขอแข่งต่อ ประกาศเลิกพักทีม พร้อมเยือน นนทบุรี เอฟซี เสาร์ 7 พ.ค.

จากที่ วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ ประกาศขอพักทีม เนื่องจากประสบปัญหาด้านการเงิน จนต้องทำเรื่องขอพักทีม จากการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016

ต่อมาฝ่ายจัดการแข่งขัน สโมสรฟุตบอล และ ผู้ฝึกสอน รวมถึงนักกีฬา สามารถเจรจาตกลงกันได้ โดยทาง วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ ออกหนังสือโดยมีลายเซ็น ผู้จัดการทีม ถึงประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 พร้อมทั้งแนบเอกสารการค้ำประกันสำหรับยอดหนี้ค้างจ่าย

สัญชัย พาหุกาล ผู้จัดการทีม วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ เปิดเผยว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ สามารถตกลงกันได้แล้ว ด้วยการเจรจาประนอมหนี้กับคณะทีมงานผู้ฝึกสอน และนักกีฬาชุดเก่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางสโมสร มีนโยบายทำทีมต่อ จึงส่งหนังสือขอยกเลิกการพักทีม ต่อประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน นัดต่อไป วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ จะต้องออกไปเยือน นนทบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ 7 พฤษภาคม 2559

ด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้รับหนังสือขอยกเลิกการพักทีม ของสโมสร วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ เรียบร้อย พร้อมชี้แจง ระเบียบขั้นตอนต่างๆ ที่หลายฝ่ายอาจยังเข้าใจผิด

ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ดิวิชั่น 2 กล่าวว่า ในเบื้องต้น ฝ่ายจัดการแข่งขัน ไม่ได้ลงโทษ วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ เพราะ สโมสร ส่งหนังสือระงับทีมมา ทางฝ่ายจัดได้แจ้งไปว่า ถ้าระงับการแข่งขันกลางคัน จะโดนลงโทษ แบน หากเจรจาปัญหากันไม่ได้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน จำเป็นต้องระงับแมตช์ไว้ก่อน แต่ยังไม่ได้แบน ไม่เหมือนกรณี สุราษฎร์เอฟซี ที่มีหนังสือแบน ออกจากทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวด้วยว่า ระหว่างนั้นทาง วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ ได้ติดต่อเข้ามาว่าสามารถเจรจาตกลงกับ ทีมงานผู้ฝึกสอน และนักเตะได้แล้ว จะทำเรื่องขอยกเลิกการขอพักทีมไป

ส่วนเกมการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ที่จะพบกับ นนทบุรี เอฟซี ตอนแรกคิดว่าจะเป็นการกระชั้นชิดเกินไป อาจจะขยับโปรแกรมการแข่งขัน แต่ทาง นนทบุรี เอฟซี พร้อมแข่งขัน และไม่ขอเลื่อน จึงจัดให้แข่งขันตามเดิม คือในวันเสาร์ 7 พฤษภาคม 2559