เลื่อนเตะ ภูเก็ต vs สุราษฎร์ธานี ไทยลีกคัพ 2016 เพลย์ออฟ แข่งใหม่ วันพุธ 6 เม.ย.

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีกคัพ 2016 รอบเพลย์ออฟ ดิวิชั่น 2 นัดตกค้าง ระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี พบกับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี วันอังคาร 5 เมษายน 2559 เวลา 19.00 น. ที่สนาม สุระกุล จังหวัด ภูเก็ต ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันได้ เนื่องจาก กรรมการผู้ตัดสิน ไม่เดินทางมาทำหน้าที่

การแข่งขันระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี พบกับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี เป็นการแข่งขัน ที่เลื่อนมาจากโปรแกรมครั้งแรก 30 มีนาคม 2559 เนื่องจาก สุราษฎร์ธานี เอฟซี ถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แบนห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ต่อมา ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้ง ภายหลังจาก สมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำการยื่นอุทธรณ์ พร้อมเอกสารสิทธิการทำทีมพร้อมคำฟ้อง อนงค์ ล่อใจ อดีตประธานสโมสร ทำการละเมิดต่อสมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้ ได้สิทธิกลับเข้าแข่งขันอีกครั้ง แต่ก็เกิดเรื่อง กรรมการผู้ตัดสินไม่มาทำหน้าที่ จนไม่สามารถทำการแข่งขันในวันอังคาร 5 เมษายน 2559

ล่าสุด สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบการประสานงานผิดพลาดทำให้ กรรมการผู้ตัดสิน ไม่เดินทางไปทำหน้าที่ในเกมการแข่งขันระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี พบกับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี โดยในฐานะ นายกสมาคม ขอรับผิดชอบในเรื่องความผิดพลาดดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว และขอโอกาสแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยการแข่งขัน ไทยลีกคัพ 2016 รอบเพลย์ออฟ นัดตกค้าง ระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี และ สุราษฎร์ธานี เอฟซี จะแข่งขันอีกครั้ง ในวันพุธ 6 เมษายน 2559 เวลา 19.00 น ที่สนาม สุระกุล เช่นเดิม