ธีรศิลป์ แดงดา เจ็บยาวอาจไม่ได้ช่วย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่ง เอเอฟซี เพลย์ออฟ รอบ 3

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ของสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดของ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งของทีม ที่เกมล่าสุด ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 พบกับ ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม ทีมจากมาเลเซีย เมื่อวันอังคาร 2 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา

โดยธีรศิลป์ แดงดา ได้ลงสนามในช่วง 15 นาทีสุดท้าย ของการต่อเวลาพิเศษ และไม่สามารถยิงประตูได้ แต่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็สามารถผ่านเข้ารอบ ด้วยผลการดวลจุดโทษ เอาชนะ ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม ไปด้วยสกอร์ 3-0 จากการโชว์ผลงานอย่างยอดเยี่ยมของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของทีม

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะต้องออกไปเยือน เซียงไฮ้ เอสไอพีวี ในวันอังคาร 9 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ประเทศจีน ธชตวัน ศรีปาน เปิดเผยความพร้อมของ ธีรศิลป์ แดงดา คาดว่าจะยังไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ เนื่องจาก ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการบาดเจ็บที่หลังมาหลายเดือนแล้ว ซึ่งถ้าเข็นลงสนามก็ไม่เป็นผลดีกับทีม รวมถึงนักเตะเอง

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า อย่างเร็วที่สุด ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะสามารถลงสนามได้อีกครั้ง น่าจะเป็นเกมการแข่งขันฟุตบอลรายการ ชิงถ้วยพระราชทาน ก ในวันเสาร์ 20 กุมภาพันธ์ 2559 ที่จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด