ไทยพรีเมียร์ลีก ตัดสินให้ บีอีซี เทโรศาสน แข่งขันแทน สระบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2016

By Thai League Live, 4 กุมภาพันธ์, 2016

บริษัท ไทยพรีเมียรืลีก จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย มีมติตัดสินให้ บีอีซี เทโรศาสน ได้สิทธิแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 แทนสโมสรฟุตบอล สระบุรี เอฟซี ที่ประกาศขอถอนทีมการแข่งขันไปก่อนหน้านี้

การประชุมในช่วงบ่าย วันพฤหัสบดี 4 กุมภาพันธ์ 2559 ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ในการประชุมคณะกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก มีมติให้ บีอีซี เทโรศาสน ได้สิทธิแข่งขัน ไทยพรีเมียรืลีก ฤดูกาล 2016 แทนสโมสร สระบุรี เอฟซี ที่ประกาศถอนทีมไปก่อนหน้านี้

สาเหตุที่ สระบุรี เอฟซี ประกาศถอนทีม จากการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 เพราะไม่สามารถหาสปอนเซอร์มาสนับสนุนทีม และผิดกฎของการทำใบอนุญาต คลับไลเซนซิง (เอเอฟซี) ข้อ 5 -- สำหรับสโมสรในประเทศไทย ได้แก่ เอกสารความมั่นคงทางการเงิน (แบงค็การัตนี) ทีกำหนดให้ ทีมในไทยพรีเมียร์ลีก จำนวน 20 ล้านบาท และ ไทยลีกดิวิชั่น 1 จำนวน 5 ล้านบาท และต้องส่งเอกสารก่อนวันที่กำหนด 7 วัน -- ทำให้ สระบุรี เอฟซี หมดสิทธิ์ลงแข่งขันในฤดูกาลหน้า ทำให้ คณะกรรมการบริหาร ไทยพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจให้ บีอีซี เทโรศาสน ที่ตกชั้นไปก่อนหน้านี้ ตามมติครั้งล่าสุด ได้สิทธิกลับมาแข่งขันใน ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 อีกครั้ง

นรินท์พงษ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมาย สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ บีอีซี เทโรศาสน ได้สิทธิกลับมาแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ฝ่ายจัดการแข่งขันใช้หลักเกณฑ์แรงกิ้ง อันดับผลการแข่งขันจากฤดูกาล 2015

สำหรับสระบุรี เอฟซี หากต้องการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง จะต้องไปเริ่มต้นในการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ตามข้อบังคับที่ระบุไว้