ตกชั้นเพิ่มอีก 1 ทีม ไทยลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 ภูเก็ต เอฟซี

ผลการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 นัดกลางสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2558 ซึ่งถือเป็นการแข่งขัน นัดรองสุดท้ายของฤดูกาลแข่งขัน โดยทุกสนามการแข่งขัน เริ่มแข่งพร้อมกัน 10 สนาม ไฮไลท์หนึ่งจากผลการแข่งขัน คือทีมที่ต้องตกชั้นจาก ไทยลีกดิวิชั่น 1 ลงไปแข่งขันในระดับ ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลหน้า

ผลการแข่งขัน ไทยลีกดิวิชั่น 1 สงขลา ยูไนเต็ด พบกับ ภูเก็ต เอฟซี ที่สนามติณสูลานนท์ ปรากฎว่าเป็นฝ่ายเจ้าบ้านที่สามารถเฉือนเอาชนะ ไปด้วยสกอร์ 2-1 ส่งผลให้ ภูเก็ต เอฟซี ไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้ มีคะแนนรวมเพียงแค่ 43 คะแนน โดยเหลือการแข่งขันเพียงแค่ 1 นัดเท่านั้น

จากคะแนนรวมดังกล่าว แม้ว่าในนัดสุดท้ายที่ ภูเก็ต เอฟซี จะเปิดบ้านเอาชนะ ตราด เอฟซี ในวันเสาร์ 12 ธันวาคม 2558 และทำคะแนนขึ้นมาเท่ากับ กระบี่ เอฟซี แต่น่าจะไม่สามารถทำประตูแซง กระบี่ เอฟซี ได้อย่างแน่นอน และทำให้ ภูเก็ต เอฟซี กลายเป็นทีมสโมสร จากไทยลีกดิวิชั่น 1 ที่ต้องไปแข่งขันไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 แน่นอนแล้ว

ทั้งนี้ 3 สโมสร ที่ต้องหล่นไปแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ก่อนหน้านี้ ได้แก่ ตราด เอฟซี, อยุธยา เอฟซี และ ยาสูบ เอฟซี ตามลำดับ