เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ผลงานล่าสุด :

ฤดูกาล 2018 -

  • อันดับ 4 - ไทยลีก 2018

ฤดูกาล 2017 -

  • รองแชมป์ ไทยลีก 2017
  • แชมป์ ไทยลีกคัพ 2017, แชมป์ แม่โขงคลับ 2017

ฤดูกาล 2016 -

  • แชมป์ ไทยลีก 2016 (ยุติการแข่งขัน / เหลือการแข่งขัน 3 นัด), ครองแชมป์ ไทยลีกคัพ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ยุติการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ประกาศครองแชมป์ร่วมกัน)
  • ได้สิทธิแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม แบบอัตโนมัติ

ฤดูกาล 2015 -

  • รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 / รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2015
  • ได้สิทธิเข้าแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ นักแรกเอาชนะ ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม (จุดโทษ 3-0) นัดที่ 2 แพ้ให้กับ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี (3-0) ไม่ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

ประวัติสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

  • ก่อตั้ง : 2532
  • ในตอนก่อตั้งสโมสร ใช้ชื่อ ทีมโรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ - ส่งทีมเข้าแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาง ง
  • ฤดูกาล 2545/46 (2002/03) - ไทยลีกดิวิชั่น 1 - เปลี่ยนชื่อทีมเป็น สโมสรฟุตบอลไข่มุกดำหนองจอก (วีระ มุสิกพงศ์ อดีตนักการเมือง เข้ามาทำทีม 1 ปี แต่ไม่ประสบความสำเร็จและถอนตัวออกไป)
  • ฤดูกาล 2546/47 (2003/04) - ไทยลีกดิวิชั่น 1 - เปลี่ยนชื่อทีมเป็น สโมสรฟุตบอลหลักทรัพย์โกล์เบล็ค หนองจอก (จบฤดูกาลตกชั้นไปถ้วย ข)
  • ฤดูกาล 2547/48 (2004/05) - ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ข - เปลี่ยนชื่อทีมกลับมาใช้ชื่อเดิม ทีมโรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์
  • ต่อมา สมาคมฟุตบอล จัดตั้งลีกดิวิชั่น 2 โดยรวมทีมจาก ถ้วย ข และ ค มาแข่งขัน ทีมโรงเรียนหนองจอกฯ ได้เข้าร่วมลีก ดิวิชั่น 2 และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด (ระวิ โหลทอง เป็นประธานสโมสร)
  • ฤดูกาล 2007 (พ.ศ. 2550) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ลีกดิวิชั่น 2 - นพพร เอกศาสตรา เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน / โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ เป็นผู้จัดการทีม
  • ฤดูกาล 2008 (พ.ศ. 2551) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ลีกดิวิชั่น 1 - สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน
  • ฤดูกาล 2009 (พ.ศ. 2552) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก - เป็นสโมสรแรก ที่ได้แชมป์ 3 ลีกติดต่อกัน จากดิวิชั่น 2, ดิวิชั่น 1 และ ลีกสูงสุด ในเวลา 3 ปี
  • ฤดูกาล 2010 (พ.ศ. 2553) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นสมัยที่ 2 / รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ
  • ฤดูกาล 2011 (พ.ศ. 2554) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้อันดับ 3 ในไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2012 (พ.ศ. 2555) เอสซีจี เซ็นสัญญาเข้าเป็นผู้สนับสนุน ด้วยมูลค่าสูงถึง 600 ล้านบาท และเปลี่ยนชื่อสนาม จาก ยามาฮ่า สเตเดี้ยม เป็น เอสซีจี สเตเดี้ยม และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด / แต่งตั้ง สลาวีชา วอคานอวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชาวเซอร์เบีย / คว้าแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก / สร้างสถิติ แชมป์ไร้พ่ายทีมแรกของเมืองไทย และของสโมสร / ได้สิทธิแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013 รอบแบ่งกลุ่ม
  • ฤดูกาล 2013 - รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2014 - อันดับ 5 ไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2015 - รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก, รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ
  • ฤดูกาล 2016 - แชมป์ ไทยลีก 2016, แชมป์ร่วม ไทยลีกคัพ (ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ปัจจุบัน ฤดูกาล 2016 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

  • ธชตวัน ศรีปาน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน
  • พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร

สนามเหย้า : เอสซีจี สเตเดี้ยม